20 điều bạn cần làm để giảm cân một cách nhanh chóng (Phần 1)

Share:
Hãy xem một số trong những mẹo giảm cân này sẽ cải thiện chất lượng cuộc sống của bạn

1. Thức dậy sớm hơn


Đặt báo thức chỉ một hoặc hai giờ trước đó có thể có tác động thực sự lên cân nặng của bạn. Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng những người thức dậy sớm có xu hướng khỏe mạnh hơn.

2. Ăn trứng vào bữa sáng


Theo các nghiên cứu về béo phì, bắt đầu ngày với trứng sẽ giúp bạn giảm cân, nhiều hơn các loại thực phẩm có lượng carbs cao.

3. Uống cà phê


Nghiên cứu đăng trên Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Hoa Kỳ cho thấy những người thừa cân uống cà phê có tỷ lệ trao đổi chất cao hơn và giảm cân nhanh hơn những người không uống cafe.

4. Giữ nước


Uống hai ly nước trước bữa ăn có thể giúp bạn giảm cân. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Humboldt phát hiện ra rằng những người tham gia nghiên cứu có tỷ lệ trao đổi chất cao hơn khi họ uống nước trước khi ăn.

5. Ăn các loại thực phẩm giàu chất xơ tự nhiên


Tăng lượng chất xơ tự nhiên trong chế độ ăn uống của bạn có thể giúp vi khuẩn có lợi trong ruột của bạn tăng số lượng, giảm tác động tiêu cực của thức ăn có tính nóng.

6. Dành thời gian dưới ánh mặt trời


Các nhà nghiên cứu thuộc trường Đại học Northwestern phát hiện ra rằng những người tiếp xúc với ánh sáng mặt trời nhiều hơn vào buổi sáng đã giảm cân nhiều hơn những người tránh mặt trời.

7. Tập thể dục


Chỉ vì bạn không có thời gian để luyện tập, không có nghĩa là bạn không nên. Một nghiên cứu trong 'PLoS One' cho thấy tập thể dục nhiều hơn trong thời gian ngắn có hiệu quả cao, thay vì làm các buổi tập luyện dài.

8. Tránh các món tráng miệng


Giảm lượng đường trong mỗi bữa ăn có thể có một số lợi ích thực sự. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Albertus Magnus đã khám phá ra rằng đường tinh luyện làm giảm sự trao đổi chất nghiêm trọng. Đó là lý do tại sao tốt hơn là bỏ qua món tráng miệng.

9. Đổi sốt cà chua cho mù tạt


Các nhà nghiên cứu tại Đại học Bách khoa Oxford phát hiện ra rằng chỉ ăn một thìa dầu mù tạc có thể làm tăng sự trao đổi chất của bạn lên tới 25%.

10. Ăn tỏi


Thêm tỏi vào món ăn của bạn là một cách tuyệt vời để giảm cân. Tỏi sẽ giảm cảm giác đói, cũng như giảm cholesterol, cải thiện sức khoẻ đường ruột và sự trao đổi chất cao hơn.


Không có nhận xét nào