40 lời khuyên giảm cân hiệu quả cho phụ nữ sau tuổi 40 (phần 1)

Share:

Chỉ vì bạn già đi không có nghĩa là bạn chấp nhận tăng cân như một phần của cuộc sống. Những lời khuyên này sẽ giúp bạn giảm cân nhanh hiệu quả sau khi sinh nhật lần thứ 40 của bạn đã qua.

Khi chúng ta ở tuổi thiếu niên và đôi mươi, việc giảm cân thường đơn giản như việc giảm ăn kem hoặc thêm một số bài tập thường xuyên cho các hoạt động thường nhật của chúng ta. Tuy nhiên, khi tuổi của chúng ta tăng, tỷ lệ trao đổi chất của chúng ta có khuynh hướng giảm xuống, biến việc sử dụng là một chế độ ăn kiêng và kế hoạch tập luyện hiệu quả thành một công thức để giảm nguy cơ tăng cân nghiêm trọng.Đối với phụ nữ nói riêng, những thay đổi nội tiết sau 40 tuổi, trong đó có thời kỳ mãn kinh, có thể làm cho nó khó khăn hơn để giảm cân và duy trì vóc dáng. Tuy nhiên, chỉ vì bạn già đi không có nghĩa là bạn phải từ bỏ chính mình để mua tủ quần áo mới mỗi năm. Giảm cân sau khi 40 là có thể, và, hơn nữa, nó không phải là một cuộc chiến khó khăn.

Theo 40 lời khuyên của chúng tôi dành cho những phụ nữ muốn giảm cân sau 40 tuổi có thể giúp bạn có được cơ thể bạn luôn muốn, bất kể tuổi của bạn và bỏ qua 30 thực phẩm bạn không bao giờ nên ăn sau khi tuổi 30 thậm chí có thể đẩy nhanh tiến trình.

1. Bắt đầu tập tạ


Phụ nữ thường có khối lượng cơ tự nhiên thấp hơn so với nam giới, và lão hóa có thể thúc đẩy sự cạn kiệt những mô cơ nhỏ mà bạn có, đôi khi đến 5 phần trăm trong một khoảng thời gian 10 năm sau tuổi 30. Các nghiên cứu được công bố trên tạp chí Journal of Applied Physiology cho thấy mặc dù việc giảm cân thường liên quan đến sự trao đổi chất chậm hơn, nhưng phụ nữ nếu có thói quen luyện tập cho các cơ săn chắc sẽ thực sự duy trì tốc độ trao đổi chất ở mức ổn định

2. Viết nhật kýGiữ nhật ký là tuyệt vời để bảo vệ không chỉ là những kỷ niệm; nó là một công cụ tuyệt vời để duy trì giảm cân của bạn một cách hiệu quả. Khi chúng ta lớn lên, ký ức của chúng ta có xu hướng trở nên sắc bén hơn chúng ta trong những năm tháng tuổi trẻ của chúng ta, làm cho nó dễ dàng quên đi những món tráng miệng mà chúng ta đã ăn và làm cho nó dễ dàng hơn khi chúng xuất hiện như những cân nặng không mong muốn. Một nghiên cứu từ Trung tâm Nghiên cứu Y tế của Kaiser Permanente cho thấy rằng những người theo dõi thường xuyên thói quen ăn uống của họ đã giảm được gần 50 phần trăm trọng lượng hơn so với những người bỏ qua nhật ký.


3. Đi bộ hằng ngàyTạo lập thói quen đi bộ hàng ngày sẽ giúp bạn khỏe mạnh hơn và giảm cân nhanh chóng hơn. Phụ nữ trung niên và cao niên có nguy cơ loãng xương tăng cao theo độ tuổi, đi bộ có thể giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn và thiểu ngu cơ các vấn đề về xương. Nghiên cứu cho thấy rằng tập thể dục thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ loãng xương và giảm cân nặng, và giúp bạn giảm áp lực về xương khớp.

4. Tăng lượng Omega-3


Bạn muốn xem hiệu quả của Omega-3? Hãy bổ sung thêm cá vào bữa ăn hàng ngày của bạn. Các nghiên cứu được công bố trên tạp chí Obesity cho thấy rằng việc bổ sung một số omega-3 vào chế độ ăn uống đã giúp họ giảm cân và hạn chế những cơn đói. Đối với phụ nữ trên 40 tuổi, cá giàu omega-3 như cá hồi và cá ngừ, là một lựa chọn tốt; Các nghiên cứu cho thấy rằng việc bổ sung chúng vào chế độ ăn uống của bạn cũng có thể làm giảm các vấn đề về thị lực

5. Tăng lượng chất sơ

Sự thay đổi hóc môn ở lứa tuổi trung niên có thể gây ra hiện tượng tăng cân nhanh chóng, nhưng việc tăng cường lượng chất xơ trong chế độ ăn uống của bạn có thể giúp ích. Một nghiên cứu đăng trong Annals of Internal Medicine cho thấy việc tăng lượng chất xơ giúp người tham gia giảm được 5,2 kg trong thời gian 8 tuần và duy trì mức giảm cân trong một năm. Thậm chí tốt hơn, ăn nhiều chất xơ trong bữa ăn của bạn có thể giúp bạn tiêu hóa tốt hơn.

Không có nhận xét nào