40 lời khuyên giảm cân hiệu quả cho phụ nữ sau tuổi 40 (phần 2)

Share:
Những lời khuyên này sẽ giúp bạn giảm cân nhanh hiệu quả sau khi sinh nhật lần thứ 40 của bạn đã qua.

Tăng cường cơ bấp cho đôi chân của bạn


Tập thể dục thường xuyên cho đôi chân của bạn thêm săn chắc và điều này cũng giúp ích rất việc cho mong muôn giảm cân của bạn. Nghiên cứu tại trường Đại học Quốc gia Chungnam cho thấy những cá nhân có nhiều cơ bắp ở chân có nguy cơ ngã và gãy xương thấp hơn. Một nghiên cứu được đăng trên tạp chí Gerontology cũng cho thấy rằng những chiếc chân khỏe mạnh là một dấu hiệu tốt cho sức mạnh của một cơ quan quan trọng khác: não của bạn

Bỏ qua chất tạo ngọt


Tăng cường hiệu quả giảm cân ngày hôm nay của bạn bằng cách bỏ qua các chất tạo ngọt nhân tạo. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Yale đã tìm ra mối liên hệ giữa mức tiêu thụ chất làm ngọt nhân tạo và tăng nguy cơ béo phì và mỡ bụng dư thừa.  Việc bỏ qua chất làm ngọt có thể có một lợi ích khác cho phụ nữ ở một độ tuổi nhất định: nhiều phụ nữ thấy rằng chất làm ngọt nhân tạo có thể gây ra những cơn nóng trong người, do đó cắt chúng khỏi chế độ ăn uống có thể giúp bạn giữ được sự mát mẻ.

Bơi lội


Đắm mình trong bể bơi là một cách tuyệt vời để làm cho cơ thể của bạn có được vóc dáng đẹp, cho dù tuổi tác của bạn là bao nhiêu. Một phụ nữ nặng 155 pound có thể mong đợi đốt gần 500 calo một giờ bơi với tốc độ bình thường, thêm 200 calo khác nếu bạn tăng tốc độ bơi. Đối với phụ nữ trên 40 tuổi, các bài tập có hoạt động thấp, như bơi lội, đặc biệt có lợi, hạn chế các tổn thương gây ra cho xương khớp.

Dính vào một lịch trình


Theo các nhà nghiên cứu tại Đại học Hebrew, việc cho ăn thức ăn có hàm lượng chất béo cao trong một thời gian thường xuyên khiến khả năng tăng cân cao. Bám vào một kế hoạch ăn uống nhất định cũng có thể giúp bạn chống lại những cơn đói mà có thể thúc đẩy sự thèm ăn cho các loại thực phẩm có nhiều chất béo hoặc đường, điều này trở nên tồi tệ hơn trong thời kỳ mãn kinh.

Uống một ít trà xanh hàng ngàyUống một ít trà xanh hàng ngày có thể mang lại hiệu quả giảm cân nhanh chóng. Một nghiên cứu đăng trên Tạp chí Dinh dưỡng cho thấy việc bổ sung chè xanh vào kế hoạch bữa ăn có khả năng đốt cháy chất béo lên 12%.  Thậm chí tốt hơn, trà xanh kết hợp các chất chống oxy hoá và caffein có thể bạn cần phải chống lại chứng mất ngủ thường gặp ở tuổi trung lưu.

(Hết phần 2)

Không có nhận xét nào