40 lời khuyên giảm cân hiệu quả cho phụ nữ sau tuổi 40 (phần 3)

Share:

Tiếp theo loạt bài viết hướng dẫn giảm cân nhanh hiệu quả cho phụ nữ sau tuổi 40

11 Dừng ăn đêmDừng ăn thêm sau buổi tối sẽ giúp bạn không tăng cân, bất kể tuổi của bạn là bao nhiêu. Các nghiên cứu được công bố trên tờ Metabolism cho thấy những người ăn chay 16 giờ một ngày và 8 giờ khác ăn thực phẩm giàu chất béo tăng cân không đáng kể, trong khi những người ăn cùng số calo và cùng một lượng chất béo trong suốt cả ngày Tăng đáng kể nguy cơ béo phì.

12 Bổ sung nhiều canxi


Bạn muốn tối đa hóa tiềm năng đốt cháy chất béo sau tuổi 40? Bắt đầu bằng cách đảm bảo rằng bạn đang nhận được rất nhiều canxi trong chế độ ăn uống của bạn. Kết quả của một nghiên cứu được tiến hành tại Đại học Tennessee, Knoxville cho thấy những phụ nữ béo phì tiêu thụ nhiều canxi đã mất 11 cân chất béo trong hơn 12 tháng. Thậm chí tốt hơn, tăng lượng canxi của bạn có thể giúp tăng cường sức mạnh của xương, giảm nguy cơ bị ngã hoặc gãy xương.

13 Ăn thực phẩm hữu cơMong muốn giảm một vài cân sau sinh nhật thứ 40 của bạn sẽ trở nên đơn giản hơn. Bắt đầu bằng cách lựa chọn sản phẩm hữu cơ thay vì các loại thuốc giảm cân. Các nghiên cứu được thực hiện tại Trung tâm Nghiên cứu Dịch tễ học Môi trường cho thấy các chất clo hữu cơ có thể làm thay đổi mức hormon tuyến giáp trong máu người, có thể làm tăng cân và gây ra các vấn đề về tuyến giáp. Xét rằng phụ nữ lớn tuổi đang có nguy cơ mắc các vấn đề về tuyến giáp, như giảm tuyến giáp và viêm tuyến giáp của Hashimoto, bạn nên ăn nhiều hơn các sản phẩm hữu cơ.

14 Sử dụng ngũ cốc nguyên hạt


Đa phần các chị em phụ nữ sau tuổi 40 đều rất bận rộn, họ có rất ít thời gian để lựa chọn các loại ngũ cốc nguyên chất hay còn nguyên hạt trong chế độ ăn hàng ngày. Các loại ngũ cốc nguyên hạt có nhiều chất xơ hơn các loại tinh chế, nó không chỉ giúp bạn duy trì năng lượng lâu hơn mà còn có thể là một phương pháp hiệu quả để hạn chế tích tụ mỡ bụng trong thời kỳ mãn kinh.

15 Uống nhiều nước hơn


Những gì bạn uống cũng quan trọng như những gì bạn đang ăn khi giảm cân. Một nghiên cứu năm 2016 được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng và Chế độ ăn kiêng cho thấy rằng những người có mức độ hydrat hóa cao có thể ăn ít nhất 206 calo mỗi ngày so với những người đã bỏ qua việc uống nước thường xuyên. Đối với phụ nữ trung niên, giữ hydrat có thể có tác động đặc biệt sâu sắc; Uống nước đá là một giải pháp được khuyến khích để cho phụ nữ thời kỳ mãn kinh.

16 Bổ sung thêm hạt hạnh nhânĂn vặt với hạt hạnh nhân có thể giúp bạn giảm cân và cải thiện sức khoẻ. Với chất xơ và protein, hạnh nhân có thể giúp bạn cảm thấy tinh thần thoải mái hơn, lâu đói hơn và thậm chí có thể giúp bạn giảm bớt áp lực có thể dẫn đến tăng cân. Nghiên cứu được công bố trong nghiên cứu y học hiện tại và ý kiến cho thấy việc bổ sung các thực phẩm giàu magiê, như hạnh nhân, vào chế độ ăn uống của bạn có thể giúp làm giảm lo lắng, giảm mức cortisol và giảm dự trữ mỡ bụng.

Không có nhận xét nào