5 lý do bạn không nên bỏ bữa ăn sáng

Share:
Nếu bạn nghĩ rằng chia tay với bữa ăn sáng là 'chìa khóa' để đạt được mục tiêu giảm cân của bạn, hãy suy nghĩ lại. Theo các nghiên cứu từ các nhà khoa học và chuyên gia, bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, sau đây là 5 lý do mà giảm cân nhanh hiệu quả muốn chia sẻ để bạn biết rõ hơn về tầm quan trọng của bữa ăn sáng hàng ngày.1. Chỉ số BMI (Cân nặng cơ thể)


Theo một nghiên cứu trên Tạp chí Dinh dưỡng, tiêu thụ nhiều calo sớm nhất trong ngày liên quan đến một chỉ số BMI thấp hơn ở những người dưới 60 tuổi. Tiến sĩ Hana Kahlevoa, và nghiên cứu viên chính của nghiên cứu, khuyên : "Ăn sáng như một vị vua, ăn trưa như hoàng tử, và ăn tối như một người khốn khổ". Làm cho bữa ăn sáng của bạn có nhiều và giảm dần lượng calo vào cuối ngày có thể giữ những chỉ số trọng lượng cơ thể không gia tăng.

2. Tốt cho tim mạch


Bạn có thể không thích ăn sáng, nhưng trái tim của bạn thì khác. Theo một nghiên cứu ở Circulation, những người đàn ông bỏ bữa sáng có nguy cơ bị đau tim hoặc bệnh tim cao hơn 27% so với người ăn sáng điều độ. Chọn một bữa sáng lành mạnh là một điều hết sức quan trọng và giúp bạn có 1 trái tim khỏe mạnh hơn.

3. Giảm cân hiệu quảCác nhà nghiên cứu nhận thấy việc bỏ bữa ăn buổi sáng có thể dẫn đến sự gia tăng chứng viêm, chứng tỏ rằng nó góp phần làm suy giảm khả năng trao đổi chất và nguy cơ béo phì và tiểu đường.

4. Bổ sung vitaminNhững người ăn sáng nhận được một lượng lớn lượng chất dinh dưỡng cần thiết hàng ngày trong bữa ăn đầu tiên. Theo Nancy Auestad, Tiến sĩ của Viện Nghiên cứu Sữa, chúng ta đang nói đến các phần của vitamin D, 42 phần trăm Vitamin B12 và 41 phần trăm Vitamin A. Và tùy thuộc vào cách bạn thức ăn vào buổi sáng, bạn cũng có thể bắt đầu ngày mới bằng lượng chất sắt và chất xơ. Bạn có thể đã bỏ qua tất cả các chất dinh dưỡng quan trọng chỉ vì bạn bỏ qua bữa ăn sáng. Sự thiếu hụt vitamin D đơn thuần có liên quan đến nguy cơ ung thư, tiểu đường và bệnh tim mạch cao hơn.

5. Tốt cho nãoTheo các nghiên cứu khoa học, ăn sáng điều độ sẽ giúp bạn giải quyết công việc cũng như học tập tốt hơn.

Không có nhận xét nào