Bạn cần ăn bao nhiêu calo để thật sự giảm cân?

Share:

Có đúng là: "ăn ít hơn, giảm cân."

Nếu hỏi ai đó: tôi muốn giảm cân thì cần làm gì? Ăn ít hơn, sẽ giảm cân luôn là câu trả lời đầu tiên được đưa ra. Và đây là một lời khuyên chế độ ăn kiêng đã được chứng minh: Vì một cân chất béo tương đương với khoảng 3.500 calo, chỉ cần giảm lượng thực phẩm này ra khỏi chế độ ăn uống hàng tuần của bạn và cân nặng của bạn sẽ giảm ngay lập tức.

Đúng?

Vâng, có một vài yếu tố cần xem xét khi đếm calo để co lại vòng eo của bạn. Bạn cần lưu ý một điều, không phải tất cả các calo được tạo ra bằng nhau.

Erin Palinski-Wade, RD, CDE, tác giả của Diet Belly Fat cho Dummies, cho biết: "Năng lượng cần thiết khi giảm cân và duy trì cân nặng, và để giảm cân, bạn phải tiêu tốn ít năng lượng hơn mức tiêu hao. "Và lượng năng lượng mà bạn sử dụng mỗi ngày phụ thuộc vào tốc độ trao đổi chất, cũng như hoạt động thể chất của bạn."Cô giải thích thêm rằng một phần của tỷ lệ trao đổi chất của bạn được xác định bởi số lượng calo bạn đốt trong quá trình tiêu hóa. "Đây là nơi phương trình calorie trở nên khôn lanh," Palinski-Wade tiếp tục. "Một calorie từ một nguồn tiêu hóa đơn giản - chẳng hạn như calo từ một đường đơn giản, như soda- có thể chuyển thành năng lượng một cách dễ dàng.Vì vậy cơ thể của bạn sẽ không phải đốt cháy nhiều năng lượng để sử dụng và tích trữ năng lượng Từ một đường đơn giản. "

Tuy nhiên, một calo xuất phát từ tinh bột kháng bệnh (như các xung giàu chất xơ, như đậu, đậu lăng, đậu chickpeas, và đậu Hà Lan) hoặc từ protein nạc thì khó hơn để cơ thể bị hỏng và chuyển thành năng lượng. "Và điều này có nghĩa là nhiều năng lượng sẽ bị đốt cháy trong quá trình tiêu hóa các loại thực phẩm này, làm tăng tổng lượng calo mà bạn đốt trong ngày."

Palinski-Wade phá vỡ nó với số lượng: Ví dụ, nếu bạn tiêu thụ một chế độ ăn giàu 1.600 calorie giàu đường đơn, cần khoảng 100 calo để tiêu hóa thức ăn này. "Nhưng nếu chế độ ăn uống của bạn được tạo ra từ 1.600 calo từ thực phẩm giàu chất xơ và giàu chất đạm, bạn có thể đốt gần 300 calo trong khi tiêu hóa. "Và sự khác biệt về chi phí calorie trong quá trình tiêu hóa có thể có tác động lớn lên cân nặng theo thời gian."Ngoài ra, lượng calo cũng được tính khi đói và trầm cảm. Palinski-Wade đề cập đến một nghiên cứu đăng trên tạp chí Dinh dưỡng Journal, kết luận rằng protein đậu có hiệu quả hơn trong việc giảm đói hơn whey protein. "Và nếu phần lớn lượng calo của bạn đến từ đường đơn giản, như Twinkies, bạn có thể sẽ cảm thấy đói và không hài lòng, điều này sẽ ảnh hưởng đến khả năng giữ cân nặng của bạn trong thời gian dài - không kể đến tác động tiêu cực đến sức khoẻ của việc tiêu thụ tất cả Những calo rỗng và thêm đường, "cô nói.

Nhưng nói chung, có những lợi ích để trở nên quan tâm nhiều hơn về số lượng calo bạn đang tiêu dùng một cách thường xuyên.

Elizabeth M. Ward, MS, RD, tác giả của cuốn "Mong đợi điều tốt nhất: Hướng dẫn ăn uống lành mạnh trước, trong thời gian" của bạn, sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều năng lượng cho cơ thể, Và sau khi mang thai. "Thật tuyệt vời khi biết được nhu cầu về calo vì nó bắt buộc bạn phải đo lường một phần, vì vậy nếu bạn có thể học được bao nhiêu phần cần thiết cho một cân nặng khỏe mạnh, bạn có thể bỏ suy nghĩ về mỗi calorie."

Và trong khi cắt giảm lượng calo sẽ dẫn đến số lượng nhỏ hơn trên quy mô - đặc biệt nếu bạn có chỉ số BMI (chỉ số khối cơ thể) nằm trong danh mục thừa cân hoặc béo phì - chiến lược này sẽ chỉ hoạt động trong một khoảng thời gian. "Đó là nơi mà hoạt động thể lực và tính toán lại nhu cầu calo thường xuyên," Ward nói tiếp.Vì vậy, điểm mấu chốt khi nói đến lượng calo và giảm cân là gì?

Khuyến khích Palinski-Wade. "Tập trung vào kế hoạch ăn uống giàu chất xơ, chất béo từ thực vật, và các protein nạc để tăng cường sự tự mãn, điều này sẽ giúp bạn tự kiểm soát các phần và giảm cân khi dùng các chất dinh dưỡng làm tăng sức khoẻ."

"Điều quan trọng nhất cần nhớ là ăn thực phẩm lành mạnh, ít chế biến sẽ có thể giúp bạn giảm cân và cải thiện mức năng lượng của bạn - và tư vấn SelectMyPlate.gov là một nơi tuyệt vời để bắt đầu", Ward nói. Cô gợi ý theo biểu tượng đơn giản trên trang web, tư vấn làm đầy nửa đĩa của bạn với trái cây và rau cải, một phần tư đĩa với protein, và phần còn lại với ngũ cốc.

Bà kết luận: "Tôi muốn các loại ngũ cốc này là ngũ cốc nguyên hạt vì chúng đã bổ sung và giàu chất dinh dưỡng hơn. "Rót nó ra với một ly sữa hoặc một cốc sữa chua - và không cần calo nữa."

Không có nhận xét nào