Nghiên cứu: bữa ăn sáng chính là chìa khóa để giảm cân

Share:


Có thể bạn đã nghe hàng triệu lần điều này: bữa ăn sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Một nghiên cứu mới từ Đại học Loma Linda ở California cho thấy rằng chuẩn bị tốt cho một bữa ăn sáng là điều quan trọng nếu bạn muốn giảm cân nhanh hiệu quả.

Các nhà nghiên cứu tại Loma Linda đã theo dõi 50.000 người trên 30 tuổi  tham gia nghiên cứu và theo dõi thói quen ăn uống của họ trong bảy năm. Phát hiện của họ cho thấy ăn bữa sáng thay vì bỏ qua nó, hãy chuẩn bị thật tươm tất và đầy đủ chất dinh dưỡng đã giúp họ giảm chỉ số khối cơ thể.

Rất nhiều người trong chúng ta suy nghĩ rằng sẽ ăn nhẹ vào buổi sáng và ăn nhiều vào các buổi còn lại, đặc biệt là ăn tối. Đây thật sự là một điều không tốt cho hệ thống tiêu hóa cũng như kế hoạch giảm cân của bạn. Một trong những tác giả của cuộc nghiên cứu, Tiến sĩ Hana Kahleova cho biết "Những người thường xuyên ăn sáng sẽ giữ trọng lượng cơ thể tốt hơn so với những người bỏ bữa sáng."

Nghiên cứu cũng cho thấy những lợi ích tích cực khi ăn một hoặc hai bữa ăn một ngày, và nhịn ăn lên 18 giờ 1 ngày. Điều quan trọng cần lưu ý là bỏ bữa ăn thường xuyên thường không được khuyến khích.

Các nhà nghiên cứu cũng nhận thấy rằng ăn nhiều hơn ba bữa một ngày (bao gồm cả đồ ăn nhẹ) dẫn đến trọng lượng cơ thể cao hơn.


Không có nhận xét nào