Điện thoại thông minh ảnh hưởng đến sức khỏe và cơ thể bạn như thế nào?

Share:
Các nhà thiết kế điện thoại thông minh, máy tính bảng và máy tính xách tay đã tạo ra màn hình với ánh sáng cực kỳ mạnh. Những màn hình chiếu sáng này đủ sáng để nhìn thấy như một ngày đầy nắng. Vào ban đêm, chúng sáng đến nỗi được so sánh như "cửa sổ nhỏ" mà ánh sáng ban ngày có thể nhìn xuyên qua.Đó là lý do tại sao nhìn vào điện thoại của bạn vào ban đêm là một thói quen cực kỳ tồi tệ.

Cơ thể chúng ta tự nhiên theo dõi chu kỳ cho phép chúng ta tỉnh táo và tỉnh táo suốt cả ngày và giúp chúng ta nghỉ ngơi thiết yếu vào ban đêm. Chúng ta nhìn vào màn hình này khi chúng ta sẵn sàng để ngủ, bộ não sẽ bị lẫn lộn. Ánh sáng có thể làm cho não nghĩ rằng đã đến lúc ngừng sản xuất melatonin, một hoóc môn giúp cơ thể bạn "ngủ ngon".

Bằng cách phá vỡ sản xuất melatonin, ánh sáng của điện thoại thông minh có thể làm gián đoạn chu trình ngủ của bạn. Điều đó khiến bạn khó ngủ và ngủ thiếp đi khi quá mệt - điều này có thể dẫn đến những vấn đề nghiêm trọng về sức khoẻ.


Để hạn chế vấn đề này, các nhà thiết kế ứng dụng đã tạo ra các chương trình như f.lux và chế độ Night Shift của Apple, điều chỉnh âm thanh ánh sáng phát ra từ màn hình vào những thời điểm nhất định trong ngày để loại bỏ ánh sáng xanh lam khỏi màn hình hiển thị. Nhiều người dùng nói rằng màu da cam các ứng dụng này cung cấp cho cảm thấy dễ chịu hơn với mắt.

Ngay cả khi những thay đổi này chứng minh hữu ích, các chuyên gia nói rằng nhiều thứ khác mà chúng tôi làm với điện thoại cũng không có lợi cho giấc ngủ. Nếu bạn đang cố gắng để sẵn sàng để ngủ và một email công việc vào ban đêm bật lên, điều đó có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng giấc ngủ của bạn.

Cách tốt nhất là tránh xa màn hình trước khi bạn ngủ và để thật xa chiếc giường của bạn.

Không có nhận xét nào