Gần 30% người trên thế giới bị béo phì hoặc thừa cân

Share:

Béo phì, thừa cân đang tiếp tục gia tăng trên toàn cầu, và một báo cáo mới cho thấy rằng khoảng hai tỷ người trên toàn thế giới đang thừa cân hoặc béo phì. chiếm tới 30% dân số thế giới - một con số đáng báo động.

Gần 30% người trên thế giới bị béo phì hoặc thừa cân - con số đáng lo ngại

Nghiên cứu mới được công bố trên tờ New England Journal of Medicine cho thấy khoảng 1/3 dân số toàn cầu, bao gồm người lớn và trẻ em, vượt quá cân nặng tiêu chuẩn. Khoảng 10% người trên thế giới bị béo phì, cũng theo nghiên cứu này. Những người bị thừa cân và béo phì có nguy cơ cao về các biến chứng về sức khoẻ như bệnh tiểu đường tuýp 2, bệnh tim, trầm cảm, các vấn đề hô hấp, các bệnh ung thư chính và các bệnh khác.

Các tác giả nghiên cứu đã xem xét dữ liệu từ người dân ở 195 quốc gia và vùng lãnh thổ từ năm 1980 đến năm 2015. Họ phát hiện ra rằng vào năm 2015, có 107 triệu trẻ em và 603 triệu người trưởng thành bị béo phì. Có một chỉ số khối cơ thể cao đã gây tử vong cho 4 triệu người vào năm 2015, và hơn 2/3 số ca tử vong do bệnh tim.

Từ năm 1980, tỉ lệ béo phì ở 70 quốc gia đã tăng gấp đôi, báo cáo cho thấy tỷ lệ béo phì ở trẻ em tăng nhanh ở nhiều nước so với tỷ lệ béo phì ở người lớn.

Theo báo cáo gần đây được đăng tải trên tờ TIME, các yếu tố chính làm gia tăng dịch bệnh béo phì, bao gồm thức ăn nhanh, thực phẩm chế biến sẵn. Các chuyên gia về dinh dưỡng khuyên mọi người nên có chế độ ăn uống hợp lý và thường xuyên vận động cơ thể.


Không có nhận xét nào