Phương pháp giảm cân cho người bận rộn (phần 1)

Share:

Với lịch trình và công việc lấy hết thời gian của bạn, tuy nhiên không phải không có cách để giảm cân và lấy lại vóc dáng cân đối cho bạn. Giữ những lời khuyên này để vượt qua rào cản các bạn nhé.
Câu chuyện của tôi
Khi tôi quyết định giảm cân, tôi làm việc toàn thời gian tại văn phòng nơi tôi ngồi ở bàn làm việc 40 giờ mỗi tuần. Tôi cũng đã từng làm việc bán thời gian tại một trung tâm y tế và tham gia các lớp học ban đêm để hoàn thành bằng Thạc sĩ của tôi. Thứ Hai đến thứ Năm, tôi sẽ rời khỏi nhà lúc 5 giờ sáng và thường trở về nhà sau 10 giờ vào ban đêm. 

Rõ ràng, lịch làm việc của tôi là một thử thách, nhưng tôi biết nếu tôi tự bào chữa cho lý do tăng cân của mình bằng lý do đó, tôi sẽ không bao giờ giảm cân và tôi sẽ ngày càng phì ra trông thấy, vì vậy tôi cứng rắn hơn và tạo ra một kế hoạch giảm cân thành công giúp tôi giảm hơn 10 kg. Đây là những gì đã giúp tôi, và tôi đã làm thế nào, tôi sẽ chia sẻ đến các bạn ngay sau đây:

Lập kế hoạch luyện tập


Khi tôi làm việc tại văn phòng công ty, tôi đã sử dụng kế hoạch hàng ngày để giữ cho công việc được hiệu quả, hoàn thành công việc đúng thời hạn. Tôi đã viết tất cả mọi thứ cần làm ra giấy, bao gồm cả lịch luyện tập thể dục của tôi. Vào những buổi chiều chủ nhật, tôi sẽ dành thời gian lên kế hoạch luyện tập cho tuần này, giống như tôi làm với các nhiệm vụ khác.

Tôi cũng chọn một vài lớp tập thể dục tập thể tại phòng tập thể dục và hầu như tôi không nghỉ buổi tập nào. Việc lên kế hoạch giúp tôi nhìn thấy tất cả các việc cần làm, nó khiến tôi không bỏ sót bất cứ việc gì bao gồm cả luyện tập thể dục.

Thức dậy sớm và tập thể dục vào buổi sáng


Các cuộc họp muộn, các sự kiện buổi tối,  vui vẻ với các đồng nghiệp - rất nhiều thứ đã diễn ra trong buổi tối của tôi, vì vậy tôi trở thành một người tập thể dục buổi sáng. Đây là khoảng thời gian tối ưu nhất cho tất cả mọi người và nó sẽ giúp bạn có thêm năng lượng cho 1 ngày dài làm việc.
Tuy nhiên để thức dậy sớm và tập thể dục là 1 điều không mấy dễ dàng! Những buổi sáng đầu tiên thật sự rất khó khăn, nhưng tôi càng buộc mình phải làm nó, thì nó trở nên dễ dàng hơn và cuối cùng nó đã trở thành một phần thói quen của tôi.

Theo dõi lượng calo

Bạn nên cân đối bửa ăn hàng ngày với các loại thực phẩm khác nhau, chú ý đến các chỉ số về Calo, bạn hãy đo lường để có được bửa ăn dinh dưỡng và kiểm soát tốt Calo.

Ăn trưa


Mỗi Chủ Nhật Tôi ngồi xuống và lên kế hoạch một bữa ăn trưa nhanh chóng, đủ dinh dưỡng cho một tuần. Quản lý được những gì tôi đã ăn vào ban ngày có nghĩa là tôi đã kiểm soát được lượng calo tôi tiêu thụ. Bữa trưa có thể là đồ ăn thừa từ bữa tối tối trước hoặc bánh sandwich, bánh mì với rau và mật ong.

Lên kế hoạch ăn trưa trước đã giúp tôi có được sự lựa chọn lành mạnh thay vì phải ăn một cách tùy hứng. Đây thật sự là một cách tuyệt vời để bạn kiểm soát được chế độ dinh dưỡng của mình.

Còn tiếp

Không có nhận xét nào