12 cách giảm cân nhanh hiệu quả vào buổi sáng

Share:

Bạn hãy bắt đầu các mục tiêu của bạn trước khi ra khỏi nhà và một trong những mẹo thật dễ dàng bằng cách thay đổi thói quen nhỏ buổi sáng của bạn.Bạn hãy dậy sớm và bắt đầu với các mẹo này sẽ giúp bạn phục hồi sự trao đổi chất, đốt cháy chất béo và hạn chế tối đa sự thèm ăn trước khi bạn ăn sáng. Giúp bạn giảm bớt lượng calo, tăng cường sức khỏe tinh thần và thể chất để bắt đầu 1 ngày mới đầy tích cực.

1. Đến phòng tập GYMĐi đến phòng tập thể dục sau khi thức dậy là một cách tuyệt vời để bắt đầu một ngày của bạn, đặc biệt là nếu bạn đang cố gắng để giảm cân nhanh hiệu quả.

Bạn sẽ giảm mỡ bụng. Vào buổi sáng, insulin có rất ít trong cơ thể chúng ta. Điều đó có nghĩa khi chúng ta tập thể dục khi dạ dày trống rỗng, cơ thể chúng ta sẽ đốt cháy nhiều ca lo hơn. Trên thực tế, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những người hấp thụ một lượng sắt vào buổi sáng trước bữa ăn sáng sẽ đốt thêm 20% calo so với những người làm việc nặng nhọc. Các nhà nghiên cứu cũng lưu ý rằng thói quen này không ảnh hưởng đến sự thèm ăn của bạn.

2. Rượu táoRượu táo, một xu hướng chăm sóc sức khỏe phổ biến để giúp thúc đẩy mục tiêu giảm cân của bạn. Nước lên men được tạo thành từ táo nghiền. Rất hấp dẫn, phải không? Bằng cách pha loãng một thìa canh rượu táo dầm với một ly nước, các nghiên cứu cho thấy có dấu hiệu giảm cân hiệu quả. Một nghiên cứu nổi tiếng được công bố trên Tạp chí Sinh học, Công nghệ sinh học và Hóa sinh cho thấy trong 12 tuần, đàn ông Nhật Bản tuổi từ 25-60 cho thấy kết quả giảm cân nhiều hơn so với những người đàn ông khác khi uống rượu táo lên men.

3. Uống nước


Bắt đầu ngày mới với 1 ly nước là một ý tưởng tuyệt vời. Bạn sẽ cảm thấy đầy đủ và tràn đầy năng lượng. Và để giảm cân nhanh hiệu quả nước là một điều kỳ diệu, nước hoạt động như một chất chống thèm ăn tự nhiên. Trong một nghiên cứu được tiến hành tại Đại học Utah, Những người ăn kiêng tham gia nghiên cứu đã uống hai ly nước trước bữa ăn và đã giảm trọng lượng 30% so với những người không uống nước.

4. Ngủ đủ giấcViệc nghỉ ngơi tám giờ liền thực sự tạo ra sự khác biệt khi cố gắng giảm cân. Một nghiên cứu được tiến hành tại trường Đại học Northwestern University cho thấy những người ngủ đủ 8 giờ 1 ngày và ăn nhiều hoa quả đã giảm cân và tinh thần tốt hơn.

5. Tiếp xúc với ánh mặt trời vào buổi sángÁnh nắng mặt trời vào buổi sáng sớm không chỉ giúp bạn thức dậy; Nó cũng có thể giúp bạn khỏe mạnh hơn. Một nghiên cứu đăng trên tạp chí PLOS ONE cho thấy những người có tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời vào buổi sáng có chỉ số BMI (chỉ số trọng lượng cơ thể) trung bình  thấp hơn đáng kể so với những người tiếp xúc ánh sáng vào buổi chiều, mặc dù họ ăn nhiều hơn. Theo các nghiên cứu, ánh sáng ban mai giúp cơ thể bạn đồng bộ hóa quá trình trao đổi chất, cho phép bạn đốt cháy chất béo hiệu quả hơn.

6. Uống cafeMột cốc cafe buổi sáng không chỉ cung cấp cho bạn một sự khởi động tuyệt vời cho ngày mới mà còn là loại thuốc lợi tiểu tự nhiên rất tốt cho cơ thể. Đặc biệt caffeine giúp tái tạo lại quá trình trao đổi chất, hãy uống một ít cafe trước khi tập thể dục sẽ giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn.

7. Mặc đồ thoải máiQuên chiếc váy và đôi giày cao gót. Một nghiên cứu do Hội đồng American thực hiện cho thấy những người mặc quần áo giản dị thoải mái, sẽ làm tăng mức độ hoạt động thể chất mỗi ngày một cách tự nhiên cho cơ thể. Một bộ đồ thoải mái sẽ giúp bạn năng động hơn, dễ dàng di chuyển và điều đó thật sự giúp ích cho bạn đặc biệt khi làm việc ở văn phòng cả ngày.

8. Có kế hoạch ăn uốngĐảm bảo rằng bạn sẽ cung cấp nhiên liệu cho cơ thể với thực phẩm bổ dưỡng trong suốt cả ngày là một trong những cách đơn giản nhất để theo đúng mục đích giảm cân của bạn. Bạn có kế hoạch tốt hơn, bạn ăn nhiều hơn. Hãy dùng bữa trưa tốt cho sức khoẻ bằng chất xơ và protein.

9. Đi bộĐi bộ nhiều hơn là một trong những cách đơn giản nhất để giảm cân. Một lợi ích bổ sung khi thức dậy và đi vào buổi sáng là giúp bạn ngủ dễ dàng hơn vào ban đêm. Giấc ngủ là một công cụ quan trọng trong việc giảm cân. Trong một nghiên cứu, chỉ cần 45 phút đi bộ và 5 lần một tuần đã dẫn đến giấc ngủ tốt hơn. Đi bộ khoảng 45 phút với tốc độ nhanh hai lần một ngày và bạn sẽ đốt thêm 600 calo!

10. Nói lời xin lỗiBạn có biết rằng bị căng thẳng cũng làm bạn tăng cân? Một nghiên cứu tiến hành tại Đại học bang Ohio phát hiện ra rằng trong 24 giờ sau một sự kiện căng thẳng, như cuộc chiến với chồng, phụ nữ đốt cháy ít hơn 104 calo so với những phụ nữ không bị căng thẳng. Hãy nghĩ 104 calo là không có vấn đề lớn? Nghĩ lại đi. Một sự khác biệt như vậy có thể dẫn đến tăng cân khoảng 5 kg mỗi năm. Hãy nhớ nói lời xin lỗi khi bạn có tranh cải với chồng nhé.

11. Thường xuyên seflieNó có thể nghe ngớ ngẩn, nhưng selfie có thể giúp bạn dính vào các mục tiêu giảm cân của bạn. Đó là bởi vì bạn sẽ có thể nhìn thấy những thay đổi xảy ra trong cơ thể bạn, cho bạn động lực để theo đuổi mục tiêu trong suốt cả ngày của bạn. Theo các nhà nghiên cứu tại Đại học Alicante ở Colombia, hình ảnh toàn thể thân thể và vòng eo-hông tạo ra sự khác biệt lớn nhất cho những người cần được giảm cân theo đúng kế hoạch.

12. Thiền


Trong một nghiên cứu năm 2014, các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng những người thiền thường không ăn quá nhiều hoặc không ăn cơm. Chỉ cần năm phút một ngày hít thở sâu và tư duy có hướng dẫn sẽ giúp bạn giảm hiệu quả.

Sưu tầm và biên dịch: giảm cân nhanh hiệu quả


Không có nhận xét nào