9 mẹo dễ nhất và hiệu quả nhất để giảm cân

Share:

Câu hỏi: Cách nào hướng tới mục tiêu mang lại cho bạn khả năng thành công cao nhất?
Câu trả lời dễ dàng: Cách đơn giản nhất và dễ dàng nhất.

Nghe có vẻ rõ ràng, nhưng đáng nói, bởi vì tôi liên tục kinh ngạc về cách mọi người làm để giảm cân, rất phức tạp. Sự thật là giảm cân thực sự đơn giản và rất dễ dàng - tất cả những gì bạn cần làm là tập trung vào những thay đổi nhỏ nhưng có ảnh hưởng lớn đến quá trình giảm cân.

Tôi sẽ giúp bạn làm điều đó với 10 mẹo dễ dàng và rất hiệu quả để giảm cân.


1. Ngừng ăn vặt

Ăn vặt là kẻ phá hoại số một về giảm cân. Tại sao? Bởi vì người ta chỉ ăn cơm nhiều khi họ liên tục ăn những món ăn nhẹ vào miệng. Vấn đề khác là hầu hết các đồ ăn nhẹ đều được chế biến từ đường tinh luyện - rất nhiều calo. Ăn vặt không suy nghĩ là hoàn toàn vô nghĩa và hoàn toàn hủy diệt kế hoạch giảm cân của bạn. Đừng làm điều đó.

2. Không uống nước ngọt có ga

Nếu ăn vặt là kẻ phá hoại số một của giảm cân, thì nước ngọt là một thứ hai.Đường fructose có trong các loại nước ngọt có đặc điểm chuyển hóa là chỉ đi đến gan và phần lớn là tích trữ năng lượng dưới dạng mỡ chứ không chuyển hóa thành năng lượng cung cấp cho hoạt động của cơ hay não bộ. Đây là lý do khi thường xuyên uống uống nước ngọt có ga hay sản phẩm chứa chất tạo ngọt (HFCS) sẽ khiến bạn bị tích mỡ, tăng cân, béo phì.

3. Tối đa 3 bữa ăn một ngày

Điều này liên quan đến số tip 1. Nếu bạn ăn 3 bữa một ngày hoặc ít hơn, sẽ khó khăn hơn để vô tình ăn quá nhiều. Có một câu chuyện khá phổ biến rằng người ta cần phải ăn mỗi hai giờ để giữ cho sự trao đổi chất diễn ra ở tốc độ cao. Đó là điều hoàn toàn sai lầm và không có cơ sở khoa học.

4. Ăn chậm và ngừng ăn khi cảm thấy no 80%

Hầu hết mọi người đơn giản chỉ cần ăn ít thức ăn để giảm cân và điều đó có nghĩa là bạn không nhồi nhét hết thức ăn vào bụng. Ăn chậm và kết thúc bữa ăn khi bạn cảm thấy no 80% hoặc cảm thấy đã đủ. Đại đa số những người thừa cân đều mấy kiểm soát quá trình ăn uống của mình và họ ăn đến khi nào hết thức ăn thì thôi. Đó thật sự là thảm họa cho việc giảm cân.

5. Ăn nhiều Protein

Đối với phần lớn, những gì bạn ăn vấn đề rất ít tăng cân nếu kiểm soát calo. Một ngoại lệ là protein. Protein thực hiện ba điều quan trọng có thể giúp giảm cân:
- Nó giúp bạn no lâu hơn
- Nó được chuyển hóa ít hiệu quả hơn cả carbs hoặc chất béo, có nghĩa là bạn có thể ăn cơm trưa nhiều hơn
- Nó giúp duy trì khối lượng cơ nạc, do đó giúp giảm phần lớn cân từ các chất béo dư thừa.

Khoa học cho thấy rằng những lợi ích này giới hạn ở khoảng 8g protein / lb trọng lượng cơ thể mỗi ngày. 

6. Ăn nhiều thực phẩm có năng lượng cao

Tập trung vào thực phẩm có năng lượng lớn hơn và giữ cho bạn cảm thấy no lâu hơn. Các thực phẩm có năng lượng lớn thường là:

- Rau xanh nhiều chất xơ
- Thịt nạc protêin
- Sữa ít chất béo
- Trái cây ít đường
- Khoai tây, và các loại củ và củ khác

7. Giảm lượng đường tinh luyện

Đường làm tăng mỡ bụng và mỡ gan, dẫn đến tình trạng kháng insulin và một loạt các vấn đề khác về trao đổi chất

Đường ở dạng dung dịch thậm chí còn có tác hại nghiêm trọng hơn. Lượng calo ở dạng lỏng không được bộ não “ghi nhận” giống như calo ở dạng rắn, nên khi bạn uống đồ uống có đường, bạn nạp vào cơ thể một lượng calo lớn hơn

8. Tập thể dục
Hãy bắt đầu luyện tập thể dục để tăng cường cơ bắp, điều này sẽ giúp vóc dáng của bạn cân đối hơn và cũng giảm đi một lượng mỡ dư thừa. Điều này sẽ thật tốt cho tiến trình giảm cân của bạn. 

9. Dùng Caffeine

Caffeine sẽ không tăng lượng trao đổi chất của bạn lên bất kỳ mức độ đáng chú ý, ngoại trừ trong vòng một tuần đầu tiên sử dụng, nhưng nó vẫn trong sự cho phép.

Caffeine ngăn chặn sự thèm ăn. Nó cũng có thể làm tăng khả năng sinh lý và tinh thần của bạn.
Việc sử dụng caffein không phải dành cho tất cả mọi người, nhưng nó có thể giúp ích cho quá trình giảm cân.


Biên dịch: Giảm cân nhanh hiệu quả


Không có nhận xét nào